Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email tcxulua@yahoo.com

Mọi tin nhắn cá nhân xin gửi cho bbt

Chào mừng Khách ( Đăng nhập | Đăng kí )

 
Reply to this topicStart new topic
> TƯƠNG LAI, MÁY TÍNH TẬN DIỆT THẾ GIỚI? - Nguyệt Lãng
bbt
post Apr 13 2011, 01:03 PM
Bài viết #1


Advanced Member
***

Nhóm: Administrators
Bài Viết: 7,220
Gia Nhập: 04/01
Thành Viên Thứ: 3TƯƠNG LAI, MÁY TÍNH TẬN DIỆT THẾ GIỚI?
Nguyệt LãngNếu như sự cố Y2K trên máy tính năm 2000 là một cú lừa ngoạn mục thì hôm nay người lạc quan đến mấy cũng không thể dững dưng với lời tiên tri thế giới sẽ diệt vong. Theo lịch Maya thì sự kiện đó sẽ xảy ra vào ngày 21-12-2012.

Người ta dự báo có 12 cách làm cho loài người biến mất, trong đó có nguyên nhân thứ 7 là do… máy tính! Máy tính là công cụ thông minh nhất mà con người có thể làm ra, một ngày nào đó nó sẽ thông minh hơn con người và nắm quyền điều khiển chúng ta.

Máy tính có mặt hầu hết trong mọi hoạt động của con người, từ việc đơn giản là đánh máy văn bản, lưu trữ hồ sơ, scan chỉnh sửa hình photoshop, cắt đề-can, làm đồ hoạ, soạn nhạc, phân tích dữ liệu đến điều hành máy móc, kể cả tên lửa đạn đạo mang đầu nổ hạt nhân…

Về cách suy nghĩ nào đó, khi máy tính tự ý xoá đi tất cả hồ sơ lưu trữ - trong đó có hồ sơ lưu trữ về lý lịch con người thì có thể hiểu là 7 tỉ dân trên toàn cầu bị xoá sổ. Người ta sống mà không ai biết về nhân thân của ai, nhà điều động nhân lực không thể nhớ hết từng lý lịch công nhân, nhân viên quản lý nhà tù không thể cai quản đám tội phạm bằng trí nhớ và một khi chúng đã “sổ lồng” thì chẳng có một bằng chứng nào quy kết chúng là đào phạm! Thế giới sẽ loạn.

Mặt khác, viễn cảnh này bi đát hơn nhiều nếu một ngày nào đó máy tính điều hành hệ thống tên lửa của các nước có vũ khí hạt nhân sẽ ra lệnh tấn công. Không thể đoan chắc những quốc gia luôn phủ nhận mình không sở hữu thứ vũ khí huỷ diệt hàng loạt này là thành thật và số lượng ngầm luôn cao gấp nhiều lần so với con số nhìn nhận. Nhiều vụ tấn công nhau không kiểm soát. Các cơ quan hàng không vũ trụ sẽ có nhiều chuyến bay không mong muốn sẽ bay lên bầu trời, các đường ray xe lửa hỗn loạn đâm vào nhau, các con tàu viễn dương trôi nổi mất phương hướng, thậm chí máy tính sẽ ra lệnh cho những chiến hạm tự bắn vào mình, những phi cơ sẽ rãi hàng triệu triệu tấn bom vào nơi đã định hoặc vô định. Những ca phẫu thuật sẽ không theo lập trình, những dãy số tài chính đảo lộn ...v…v…, và cuối cùng máy tính sẽ ra lệnh tự huỷ diệt chính nó.

Con người ngày nay quá lệ thuộc vào máy tính. Lệ thuộc bởi chính cái mình làm ra giống như một hoạ sĩ vẽ một bức tranh mỹ nhân rồi yêu người đẹp chính mình sáng tạo nên(!).

Kỷ nguyên bùng nổ thông tin nhờ máy tính cũng sẽ kết thúc từ máy tính, những cái đầu thông minh nhất không tài nào tái tạo lại chúng vì những dữ liệu đã biến mất cùng với thế giới loài người. Một cú va chạm với thiên thạch sẽ tạo ra vụ nổ lớn và trái đất chúng ta đang sống sẽ vỡ vụn từng mảnh bay lơ lững trên bầu trời; điều này sẽ không kịp xảy ra và việc trái đất ấm dần lên, các núi băng ở hai đầu địa cực tan chảy nhấn chìm các vùng đất thấp ven biển cũng sẽ chỉ là những nguy cơ thứ yếu trước sự “phẫn nộ” của máy tính!

Lúc đó, trái đất biến thành một hành tinh chết trong khi chúng ta chưa kịp tìm một hành tinh mới để ở.

Vì vậy, có thể kinh Maya đã tiên tri điều này, sự thông minh tuyệt đỉnh quay ra chống lại ta vì một lẽ đơn giản là chúng ta đã… vẽ đường cho hươu chạy.

NL


Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 Người đang đọc chủ đề này (1 Khách và 0 Người Ẩn Danh)
0 Thành Viên:

 .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 20th January 2017 - 02:11 AM